३०/०८/२०२६ चे चालू घडामोडी १) जागतिक बँक समूहाच्या उपाध्यक्ष आणि… — VD All Exam — TG.ME

३०/०८/२०२६ चे चालू घडामोडी

१) जागतिक बँक समूहाच्या उपाध्यक्ष आणि महालेखा परीक्षक पदी कोणाची नियुक्ती करण्यात आली ?
उत्तर -युको केईचो

२) लोकमान्य टिळक पुरस्कार२०२७ कोणाला जाहीर झाला
उत्तर - अजित डोवल

३) कोणत्या शहरातून भारतीय रेल्वेने आपली पहिली डबल स्टॅच लांब पडल्याची कंटेनर ट्रेन सुरू केली आहे ?
उत्तर - मुंबई

४) प्रो गोविंद चॅम्पियनशिप 2026 कोणी जिंकलेले आहे
उत्तर -नागपूर निन्जाज

५) पंतप्रधान नरेंद्र मोदी कोणत्या देशात होणाऱ्या एससीओ शिखर परिषद 2026 मध्ये सहभागी होणार आहे?
उत्तर किरगिस्तान

६) 69 वा अखिल भारतीय पोलीस कर्तव्य मेळावा कोणत्या शहरात पार पडला ?
उत्तर - नागपूर

७) कोणत्या राज्य सरकारने शालेय विद्यार्थ्यांसाठी' बिहार विद्या साथी' सुरू केले ?
उत्तर - बिहार

८) सहयोग - हॉप टीएसी हा भारत आणि कोणत्या देशा दरम्यानचा द्विपक्षीय सागरी सराव आहे ?
उत्तर - व्हिएतनाम

९) 26 ऑगस्ट 26 रोजी नेपाळमध्ये अचानक आलेल्या पुरामुळे कोणत्या दोन प्रमुख नदी प्रणाली प्रभावी झाल्या आहेत ?
उत्तर - भोटे कोशी आणि त्रिशूली

१०) नासाच्या स्कायफॉल मोहीम अंतर्गत मंगळावर किती हेलिकॉप्टर पाठवण्याची योजना आहे ?
उत्तर - ०३ हेलिकॉप्टर
❤9👍3
August 30, 2026 1.5K 12