२९/०८/२०२६ चे चालू घडामोडी १) आदिवासी योजनांचा एआय सहाय्यक एआय चॅटबॉट… — VD All Exam — TG.ME

२९/०८/२०२६ चे चालू घडामोडी

१) आदिवासी योजनांचा एआय सहाय्यक एआय चॅटबॉट कोणता ?
उत्तर - जागो ( JAGO)

२) "लेक ओंटारियोचे " नवे कोणते नाव करण्यात यावे असे ट्रम्प यांचा आदेश आहे ?
उत्तर - लेक अमेरिका

३) इंडिया ओपन बॅडमिंटन 2028 दिल्ली एवजी कोणत्या शहरात होणार आहे ?
उत्तर - गुवाहाटी (आसाम )

४) जागतिक सरोवर दिन केव्हा साजरा केला जातो ?
उत्तर - २७ ऑगस्ट

५) अमेरिकेने कोणत्या देशातील तेलसाठ्यावर नियंत्रण मिळवण्याचा करार केला ?
उत्तर - व्हेनेझुएला

६) जगात सर्वाधिक तेल साठा कोणत्या देशाकडे आहे ?
उत्तर - व्हेनेझुएला

७) भारतीय पुरुष हॉकी संघाला विश्व करंडक मध्ये कितवे स्थान मिळाले ?
उत्तर - आठवे

८) राष्ट्रीय क्रीडा दिन कधी साजरा केला जातो ?
उत्तर - 29 ऑगस्ट

९) ग्लोबल पीस इंडेक्स 2026 नुसार जगातील सर्वात शांत देश कोणता ?
उत्तर - आइसलँड

१०) १६ व्या हॉकी इंडिया जुनियर महिला राष्ट्रीय स्पर्धेच्या विजेता कोण ?
उत्तर - हरियाणा
❤5🔥1
August 30, 2026 1.5K 8