२८/०८/२०२६ चे चालू घडामोडी १) पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नुकत्याच… — VD All Exam — TG.ME

२८/०८/२०२६ चे चालू घडामोडी

१) पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी नुकत्याच केलेल्या सेशेल्स दौरा दरम्यान भेट घेतलेल्या जगातील सर्वात जुन्या जिवंत भूचर प्राण्याचे नाव काय आहे?
उत्तर - जोनाथन

२) सायबर युद्ध कोणत्या दोन देशांत दरम्यान आयोजित केला आहे
उत्तर - चीन व अमेरिका

३) मिस युनिव्हर्स इंडिया 2026 चा अंतिम सोहळा कोणत्या शहरात झाला ?
उत्तर - जयपुर

४) महिला हॉकी विश्वचषक 2026 मध्ये भारतातील स्थान कितवे ?
उत्तर - पाचवे

५) 18 वर्षाखालील वापरकर्त्यांसाठी Meta ने कोणत्या देशात नवे सुरक्षा नियम लागू केले ?
उत्तर - अमेरिका

६) भारतात एकूण किती Elephant Corridors ground -validated आहेत?
उत्तर - १५०

७)भारतात सर्वाधिक Elephant Corridors कोणत्या राज्यात आहे ?
उत्तर - पश्चिम बंगाल -(२६)

८) भारतात एकूण किती Elephant Reserves आहेत ?
उत्तर - 33

९) आज रोजी प्रधानमंत्री जनधन योजनेला एकूण किती वर्षे पूर्ण झाली ?
उत्तर - १२ वर्ष

१०) निस्तार वर्गातील दुसरे डायव्हिंग सपोर्ट जहाज कोणते ?
उत्तर - INS निपुण

चैनल जॉईन करा.
लिंक

https://t.me/dashrathe
Telegram
VD All Exam
#vdallexam
❤4
August 30, 2026 1.5K 8