२६/०८ /२०२६ चे चालू घडामोडी
१) महाराष्ट्राचे 'लोक आयुक्त' म्हणून कोणाला शपथ दिली ?
उत्तर -मुंबई उच्च न्यायालयाचे निवृत्त न्यायमूर्ती सुनील शुक्रे
२) भारताने अंतिम सामन्यात कोणत्या देशाला हरवून सॅफ महिला चॅम्पियनशिप 2026 चे विजेतेपद पटकावले
उत्तर - बांगलादेश
३) भारत-व्हिएतनाम तटरक्षक दलाची 7 वी उच्चस्तरीय बैठक कोठे पार पडली ?
उत्तर - तटरक्षक प्रादेशिक मुख्यालय, चेन्नई
४) भारताची पहिली स्पेशल ड्रोन बटालियन ?
उत्तर -'बाज'
५)कॅलिफोर्नियामध्ये 8 नोव्हेंबर हा दिवस कोणता दिवस म्हणून घोषित केला ?
उत्तर -'दिवाळी दिन'
६) 2026 BWF जागतिक अजिंक्यपद बॅडमिंटन स्पर्धा कोठे आयोजित केली आहे ?
उत्तर -इंदिरा गांधी इंडोअर स्टेडियम, नवी दिल्ली
७) कोणत्या राज्यात यशोदा AI उपक्रम सुरू केला आहे ?
उत्तर - पंजाब
८) अलीकडेच कोणत्या राज्यामध्ये सध्या किरण योजना सुरू करण्यात आलेली आहे ?
उत्तर - कर्नाटक
९)72 वी नेहरू ट्रॉफी 2026 मध्ये विजेतेपद कोणी जिंकलेले आहे ?
उत्तर - अरोमा चुंडन
१०) कोणते केंद्रशासित प्रदेशात उच्च न्यायालयाचे नवीन खंडपीठ स्थापन करण्यास अधिकृत मंजूर देण्यात आली आहे ?
उत्तर - लदाख
20
1August 27, 2026 2.8K 6